Thường xuyên duy trì và cập nhật các yêu cầu của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018

Năm 2019, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã áp dụng Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 thay thế cho phiên bản ISO 22000:2005. Đây là tiêu chuẩn mới nhất quy định cụ thể các yêu cầu cơ bản của Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm (ATTP). Ngày 06/05/2021, tại Bếp Trung tâm Công ty TNHH Hương Việt Sinh, Đoàn chuyên gia của Công ty TNHH Bureau Veritas Certification Việt Nam (BVC) đã đến đánh giá định kỳ và cập nhật phiên bản ISO 22000:2018.   

Tham dự tại Buổi làm việc, đánh giá và cập nhật phiên bản ISO 22000:2018 gồm: Ồng Đào Xuân Cường – Chuyên gia đánh giá Công ty BVC Việt Nam; Ông Phạm Quang Hoàn-TGĐ-Trưởng Ban ATTP; Ông Bùi Quang Hữu – Phó TGĐ-Phó Trưởng Ban ATTP; Ông Nguyễn Thanh Hà-Trưởng Phòng Kế toán – Phụ trách Ban ATTP và đại diện các Ban ATTP, Ban Thanh tra, Bộ phận Quản lý tài sản, Nhân viên Y tế…

Chuyên gia Đào Xuân Cường- Công ty TNHH Bureau Veritas Certification Việt Nam  làm việc với Ban ATTP Công ty TNHH Hương Việt Sinh
Chuyên gia Đào Xuân CườngCông ty TNHH Bureau Veritas Certification Việt Nam
làm việc với Ban ATTP Công ty TNHH Hương Việt Sinh

Qua buổi làm việc tại Công ty TNHH Hương Việt Sinh, chuyên gia  Đào Xuân Cường – Công ty BVC Việt Nam đánh giá cao tinh thần làm việc và trách nhiệm của toàn thể CBCNV trong Công ty TNHH Hương Việt Sinh (HVS). Bên cạnh đó, chuyên gia nhận xét Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 của Công ty luôn đáp ứng được các yêu cầu. Hệ thống nhà xưởng, máy móc thiết bị được thiết kế đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sạch sẽ, có đầy đủ hồ sơ kiểm soát vệ sinh, kiểm soát côn trùngphù hợp với các hướng dẫn vệ sinh PRP xây dựng.Quy trình sản xuất suất ăn công nghiệp theo nguyên tắc 1 chiều được bố trí và thực hiện tốt.Quá trình kiểm soát điểm CCP được áp dụng đúng quy trình (kiểm soát nhiệt độ món ăn, thời gian nấu, đánh giá cảm quan). Có kế hoạch thẩm tra CCP phù hợp (kết quả xét nghiệm vi sinh các món ăn theo tần suất 6 tháng/1 lần).

Đoàn kiểm tra Qui trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại Bếp Xưởng Phúc Lợi.
Đoàn kiểm tra Qui trình sản xuất suất ăn công nghiệp tại Bếp Xưởng Phúc Lợi. 

Việc đánh giá  Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000:2018 của Công ty còn dựa vào hệ thống quy trình tài liệu và hồ sơ truy vết của các bộ phận. Các tài liệu về Sổ tayATTP; Chính sách ATTP; Quy trình quản lý tài liệu, hồ sơ, đánh giá nội bộ, lựa chọn nhà cung cấp, mua hàng, quản lý máy móc thiết bị, quản lý kho, kế hoạch HACCP; Bảng phân tích mối nguy và các hướng dẫn PRP,phân tích bối cảnh doanh nghiệp, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức.....phù hợp với yêu cầu của Hệ thống. Các Hồ sơ tuyên truyền và đào tạo chính sách an toàn thực phẩm; Hồ sơ tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm; Hồ sơ đánh giá, thẩm tra nhà cung cấp thực phẩm hàng năm, hồ sơ năng lực nhà cung cấp; Hồ sơ truy suất toàn bộ quá trình tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, cung cấp suất ăn chocácTrường…đều được truy vết kỹ lưỡng.

Chuyên gia ISO xác nhận kết quả kiểm tra và ghi chép vào Sổ
Chuyên gia ISO xác nhận kết quả kiểm tra và ghi chép vào Sổ

Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại Công ty TNHH Hương Việt Sinh hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2018, không có điểm không phù hợp.Công ty luôn trao đổi thông tin với khách hàng và các nhà cung ứng. Đảm bảo các nguyên tắc HACCP để kiểm soát các tác nhân không an toàn trong sản xuất thực phẩm…Công ty luôn nâng cao hình ảnh và cảithiện độ tin cậy, sự hài lòng với khách hàng./                                            

                       

Thu An

0.18582 sec| 949.805 kb