Công tác bảo đảm ATTP tại bêp ăn trường học

25/05/2023

Công tác an toàn thực phẩm tại bếp ăn trường học luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Thực phẩm có nguồn gốc nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, cũng như sự phát triển thể chất của con người nói chung, các con học sinh khi vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường nói riêng.

Với vai trò là đơn vị cung cấp suất ăn, thực phẩm cho các con học sinh tại trường học, Công ty Hương Việt Sinh luôn đề cao, chủ động và kiểm soát chặt chẽ các loại thực phẩm từ khâu sản xuất, nhập hàng đến khâu chế biến ra thành phẩm.

Thực phẩm rau, củ, quả được giao tới trường vào sáng sớm

Đối với công tác chế biến suất ăn tại trường học, Công ty luôn phối hợp với nhà trường và cha mẹ học sinh kiểm tra, giám sát hàng ngày gồm: kiểm tra về chất lượng, xuất xứ và nguồn gốc thực phẩm, chủng loại. Nhờ sự kiểm soát chặt chẽ, công khai công tác vệ sinh và các điều kiện về an toàn thực phẩm nên các bữa ăn tại nhà trường luôn bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng, góp phần nâng cao sức khỏe cho học sinh.

Khu vực bếp ăn của nhà trường được xây dựng theo quy trình một chiều, chia thành các khu riêng biệt, đảm bảo an toàn trong công tác chế biến. Mỗi buổi sáng, nhà trường đều phối hợp với CMHS triển khai việc tiếp nhận, kiểm tra thực phẩm trước khi đưa vào sơ chế, chế biến.

         Đại diện nhà trường cùng CMHS kiểm tra định lượng thực phẩm

Công ty luôn chú trọng đầu tư về cơ sở vật, máy móc, trang thiết bị, công cụ, dụng cụ bằng inox 304 nhằm đảm bảo các tiêu chí ATTP theo khuyến cáo của các cơ quan quản lý chuyên môn. Toàn bộ trang thiết bị được sắp xếp đúng tiêu chuẩn bếp ăn một chiều. Dụng cụ chế biến thực phẩm sống, chín phải sử dụng riêng biệt, được vệ sinh, làm sạch và sấy khô khử khuẩn.

            Công tác sơ chế các loại thực phẩm

Nhân viên Công ty luôn chú trọng đến công việc lưu mẫu thức ăn nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc truy suất nguồn gốc và kiểm soát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mẫu suất ăn chia sẵn, đáp ứng đủ định lượng theo thực đơn đã xây

Thực hiện lưu mẫu thức ăn mỗi ngày

Đầu bếp của Công ty thực hiện chế biến suất ăn tại bếp ăn của trường

Công tác chia suất ăn chín

 

0 bình luận, đánh giá về Công tác bảo đảm ATTP tại bêp ăn trường học

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
0.02174 sec| 975.008 kb